TKP FC: Bình mới rượu cũ

Tuyên Sơn Foundationcup, một giải đấu “phủi” chất lượng hàng đầu khu vực miền Trung – Tây Nguyên, điều này, chắc không cần nói thì cũng muôn người biết. Anh, hùng, hào, kiệt trong lĩnh vực bóng banh “phủi” quy tụ về đây đông như hội. Con số 190 đội bóng với gần 3.000 Trưởng đoàn, HLV, cầu thủ là những con số biết nói.
Đội nào vô địch, câu hỏi đơn giản, và câu trả lời cũng rất giản đơn: Đội nào mạnh thì vô địch. Nhưng đội nào mạnh? mạnh những gì? mạnh lúc nào? thì lại là những câu hỏi khiến giới đam mê túc cầu Đà thành phải dùng Panadol dài dài mới tìm ra lời giải đáp.

Tuyên Sơn Cup năm nay, như mọi năm, khai mạc và diễn ra trong mưa gió. Nhưng, “gió mưa là chuyện của trời”, các ông bầu và cầu thủ chẳng ngại gì vết bẩn và luôn công hiến hết mình cho khán giả, trong đó có đội bóng tên thì lạ (TKP FC) nhưng các gương mặt thì rất quen…


Một vài cái tên sẽ giúp các bạn mường tượng ra ngay đó đội nào. Này nhé, cầu thủ đa năng Chung “Tám” sức khỏe hơn người, mặt vuông, ngực rộng, bụng 6 múi, đóng trên cặp chân như cột đình, người được mệnh danh là “Cỗ máy phơi thóc nguy hiểm nhất vịnh Bắc bộ; đổ chai nước Aquafina chạy nước rút hết cả trận”. Tiền đạo Hoàn “Lé” với đôi ba ta Tàu huyền thoại, hai chất “đóng” như búa máy. Và còn là hậu vệ cánh Tâm “Mập” với cơ thể 70% là mỡ nhưng không hề dễ “nuốt”… Chúc mừng, các bạn đã đoán đúng, đó chính là đội Hội đồng hương Nghệ Tĩnh hay Quảng Hà hay Sông Lam Đà Nẵng.

Dàn hảo thủ đậm chất Nghệ đang muốn viết nên lịch sử


Với truyền thống mau me bóng banh của mình, các cầu thủ đến từ Nghệ Tĩnh luôn là ứng viên vô địch tại các giải phủi ở thành phố giữa đôi bờ sông Hàn nói riêng và Tuyên Sơn Cup nói chung. Điều đáng nói, kỳ vọng rất khác với khát vọng, cho đến nay, vị trí cao nhất của đội bóng đến từ miền nắng nóng có khuyến mãi gió nhập khẩu từ nước bạn Lào chỉ là hạng Ba.
Đội TKP FC tham gia Tuyên Sơn Cup năm nay được chuẩn bị hết sức chu đáo, bài bản, có lộ trình. Đầu tiên phải kể đến giải Truyền thông Sông Lam Đà Nẵng với 16 đội bóng mang bản sắc địa phương được đổi từ thể thức thi đấu sân 5 sang sân 7 nhằm để phù hợp thể thức sân của Tuyên Sơn Cup. Tiếp đó, là một quá trình tập luyện rất nghiêm túc và vô cùng kín tiếng. Hệ thống “mắt đại bàng” được thiết lập để tuyển trạch cầu thủ không chỉ trên các sân bóng phủi tại Đà Nẵng mà còn ở Quảng Nam, Huế và đặc biệt là tại Nghệ An và Hà Tĩnh nhằm tăng cường thêm lực lượng. Bầu N “Ả Rập” cùng các mạnh thường quân quyết định bật chế độ đãi ngộ A1 cho các cầu thủ, điều mà một số đội ở V.luegea phải mơ ước.
Năm nay, TKP FC mạnh đều cả ba tuyến. Nơi hàng phòng ngự đầu tiên phải là Chung “Tám”, một cái tên không cần quảng cáo vì tự nó là một thương hiệu trong mắt khán giả Đà thành, từ thời còn đầu quân cho Hoàng Thư. Kế đến là Tâm “Mập”, một “ông địa” cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng với lối chơi rất thông minh, quyết đoán và có cả may mắn. Cuối cùng là một cái tên mới nổi tại Giải Sông Lam Đà Nẵng năm 2015 với danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất là Lợi “Nhút” tất nhiên đến từ Thanh Chương, Nghệ An. Nghe đồn, cơ thể của Lợi “Nhút” có từ trường, bóng bay gần 5cm trở xuống sẽ tự nó hút dính vào. 
Hàng tiền vệ năm nay trình làng 2 cái tên mới, là Hùng “mía” và Công “cam”, là những mặt hàng nông sản đặc trưng của Tân Kỳ, Nghệ An. Nếu như Hùng “mía” thi đấu chững chạc, đánh chặn và triển khai bóng ngọt ở khu vực giữa sân, thì chếc ra phía bên trái, Công “cam” sở hữu kèo chân trái “tiêu chuẩn” với những cú phất bóng hết sức chính xác và tinh tế đến mức vị HLV 70 tuổi Hải “Lơ” vẫn có thể thoải mái ghi siêu phẩm. 
Ghi bàn, đó là nhiệm vụ của Tuấn Anh và Hoàn Lé. Cặp song sát làm mưa làm gió trên các sân bóng phủi miền bắc. Hoàn “Lé” ngoài lợi thế dứt điểm tốt bằng cả hai chân, còn có khả năng bứt tốc của vị thần Gió. Còn Tuấn Anh lại hết sức tinh tế với khả năng ghi bàn bằng chân trái khi chỉ cần vượt qua hậu vệ đối phương nửa bàn chân.

Hoàn “lé” (số 9) với tốc độ và kỹ năng dứt điểm 2 chân như 1 .


Bên cạnh những cái tên đã kể trên, TKP FC những cái tên khá đình đám trên băng ghế dự bị khác như: Tùng Lân, Trường Văn (Đà Nẵng); Minh Châu (Huế); Hữu Hoàng; Đăng Hùng; Đăng Chiến Trường “cọt” (thủ môn)… để đảm bảo cho việc thi đấu dài hơi.
Một thế mạnh khác của TKP FC (năm nào cũng có) đó là lực lượng cổ động viên. Thành thực mà nói, khán đài Tuyên Sơn luôn sôi động bởi người Đà Nẵng nổi tiếng với tình yêu bóng đá, nhưng khi có đội bóng đến từ Núi Hồng – Sông Lam tham gia thi đấu, lập tức người ta thốt lên với phong cách hiện nay rằng “Đã thấy sắc vàng tại Tuyên Sơn”, tính từ “sôi động” biến mất và thay vào đó là “rực rỡ”. Đây cũng là một gam màu hết sức thú vị của Tuyên Sơn Cup.

Cổ động viên xứ Nghệ luôn là dư vị không thể thiếu của Tuyên Sơn Cup


Tất nhiên, đó chỉ là nhận định và dự đoán. Muốn vô địch, ắt phải vượt thái sơn, những đội bóng vô cùng mạnh khác tham gia giải lần này.

Người Quảng có câu: Ải Chi Lăng đâu dễ chiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.