SÔNG LAM LÀNG NGHỆ : DÀN CẦU THỦ TRẺ VÀ GIẤC MƠ XÂY DỰNG 1 ĐỘI BÓNG RẤT “ NGHỆ”

Năm 2016, dưới sự chỉ đạo của chủ tịch Sông Lam toàn Quốc, cùng sự chung tay của các Mạnh thường quân như Nhà hàng Làng Nghệ,  Anh Thắng cùng các nhà trợ khác đã xác định hướng đi cho bóng đá phong trào xứ Nghệ tại Đà Nẵng. Ngoài việc tổ chức hệ thống giải 1 cách thường niên thì việc duy trì và phát triển đội bóng đậm chất Nghệ là điều cực kỳ quan trọng .

Sông Lam Làng Nghệ ra đời từ mong mỏi đó của cả cộng đồng xứ Nghệ . Với xương sống là các cầu thủ đã khẳng định được thương hiệu của mình ở bong đá phủi Đà Thành như Văn An, Đức Thân, Phi Dương, Trịnh Lợi…Sông Lam Làng Nghệ đã tuyển chọn được hơn 20 nhân tố là các cầu thủ trẻ để tham gia vào quá trình tập luyện, giao lưu và học hỏi .

Với sự chỉ bảo của các đàn anh, các đôi chân trẻ như Hữu Khánh , Văn Trung, Văn Sự, Sỹ Hùng , Khắc Ngọc, Xuân Tý….đang trưởng thành lên trông thấy, tạo nên 1 tập thể đoàn kết và là đối thủ đáng gờm của mọi đội bóng giáp mặt.

Ngôi vô địch giải Sắc Việt chính là bước khởi đầu ngọt ngào của tập thể trẻ đầy khát vọng này . Nhưng điều mà cộng đồng xứ Nghệ cũng như BCH mong mỏi ở đội bóng là tạo nên 1 hình ảnh đẹp cho bong đá xứ Nghệ.

Sau ba tháng tập luyện, ít nhiều Sông Lam Làng Nghệ đang dần chiếm lĩnh được điều đó, đặc biệt là trên hành trình lọt vào Chung kết giải MU 2016.

Ở trận mở màn, lúc tỷ số đang cân bằng 0-0, trọng tài đã có 1 pha công nhận bàn thắng cho đội bóng xứ Nghệ trong lúc việc thay người của chsung ta là không đúng luật. Quyết định này gây sự tranh cãi và gây ức chế cho đội bạn, và đội bong xứ Nghệ cũng không mong nhận được điều đó. Ngay pha giao bóng  sau bàn thắng đó, đội bóng xứ Nghệ đã không tranh chấp và nhường khung thành trống cho đội bạn cân bằng tỷ số 1-1 và xem như trận bắt đầu lại tự đầu trong tiếng vỗ tay tán thưởng của Ban tổ chức, từ đội bạn và cả cổ động viên 2 đội . Hành trình của một đội bóng Sông Lam chơi đẹp  bắt nguồn từ như thế.

Lượt cuối vòng bảng, một tình huống đã giúp Sông Lam Làng Nghệ ghi điểm trong mắt người hâm mộ. Đó là tình huống đội bạn đá biên, chân của cầu thủ đối phương mắc phải lưới và chạm bóng, khiến vô tình trở thành 1 pha kiến tạo cho cầu thủ chúng ta, cơ hội ghi bàn là rất rõ ràng ở tình huống này, thế nhưng, các cầu thủ trẻ đã có 1 hành động đẹp khi trả bóng lại cho đội bạn trong tiếng vỗ tay khen ngợi của tất thảy những người chứng kiến.

Thế đấy, đội bóng trẻ xứ Nghệ đang dần xây dựng được cho mình 1 hình ảnh như thế . Một hình ảnh thể thao  mạnh mẽ , cống hiến nhưng cũng vô cùng cao thượng .

LỊch thi đấu trận chung kết giải MU 2016

Sông Lam Làng Nghệ ( MU Team SL ĐN ) – CF Enter

19h30 ngày 24/9/2016

Sân B1 Mỹ Nhật Quang  – 498 Nguyễn Hữu Thọ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.