SLNA: “Đá hay cho dân sướng, đá thắng cho dân vui”

Một mùa giải các CĐV SLNA kỳ vọng đội bóng xứ Nghệ sẽ lên ngôi vô địch. Cứ ngỡ cuối mùa sẽ đến hồi gay cấn, thì sự cố “Xuân Thành” làm hỏng hết cả một giải đấu. Thành ra cơ hội vô địch không còn, tuy nhiên, nhìn đi nhìn lại, Fan SLNA vẫn có cái để vui, hi vọng và tự hào về tình yêu mà mình đã dành cho đội bóng quê hương…

Khi vô địch là một sự hổ thẹn

Không ở một giải đấu nào, một ông bầu được sở hữu 2 – 3 đội bóng. Không có một giải đấu nào cổ động viên sân khách gấp hàng trăm lần CĐV đội nhà, mà CĐV đội nhà lại được… thuê. Không có một giải đấu nào mà các đội thi thoảng lại lên cơn “Chí Phèo”, thích thì đá, không thích thì dọa bỏ giải. Không có một giải đấu nào phần thưởng khi vô địch lại không đủ để để cho đại diện của một quốc gia tham dự giải châu lục nỗi 2 trận. Không có một giải đấu nào mà đội bóng sang tên đổi chủ như mắn rau chợ chiều. Không có một giải đấu nào BTC thích thì tăng giá vé lên để làm khó khan giả. Không có một giải đấu nào, các Hội CĐV dùng toa tay để tự quản trật tự và hoạt náo thì lại cấm. Không có một giải đấu nào bóng cách đường biên ngang gần 2m bay vào gôn lại cho là không hợp lệ. Rồi vô vàn những chuyện không hết. Thế thì vô địch mà làm gì cho hổ thẹn.

SLNA đã vô địch trong trái tim người hâm mộ – Ảnh: Đức Đồng

Hạnh phúc giản đơn của Sông Lam

Cho đến thời điểm này, không ít người dân xứ Nghệ đã cảm thấy, dù giải đấu này không thể gọi là chuyên nghiệp. Nhưng đồng hành với Thanh Hóa, Hải Phòng, người dân xứ Nghệ đã làm cho Bóng đá Việt Nam bớt nhàm chán bởi sự cuồng nhiệt và bản sắc, truyền thống riêng của mình. Ắt hẳn một người dân Thủ đô, hay người dân thành phố mang tên Bác phải lấy làm ghen tỵ với các CĐV SLNA. Bởi chúng ta có một đội bóng có chiều sâu, cây nhà lá vườn. Được tỉnh bao bọc che chở, dân tình giận mà thương, chẳng nỡ bỏ. Và quan trọng hơn, có mặt trong tất cả các mùa V-League, cái tên Sông Lam Nghệ An là bất di bất dịch. Tìm được một trận đấu trên sân Vinh không sốt vé cũng khó. Suýt bể sân vì khán giả quá đông, công thành, leo thang, đu dây như những chiến sỹ bộ đội đặc công chuyên nghiệp…

Nhìn đi nhìn lại, sân Hàng Đẫy hơn 1 vạn CĐV SLNA làm sống lại “ngôi chùa” thiêng của Hà Nội T&T, gần 4000 CĐV SLNA đứng sau trận thua Trọng Hoàng và các đồng đội trong trận thua 2 – 3 ở Chi Lăng. Rồi cơn bão Fan SLNA ở sân Bình Dương, sân Thống Nhất với 2,5 vạn CĐV SLNA khiến người chứng kiến không thể không “nổi da gà” vì sướng.

Có một câu nói của một vị CĐV SLNA thâm niên khi được hỏi về đội bóng và tình yêu của người dân xứ Nghệ. Rằng: Đội bóng xứ Nghệ đi đến đâu, dù là giải đấu nào, dù là địa phương nào, thì nơi đó là một ngày hội. Quả đúng như thế. Giờ đây khi không còn khả năng vô địch, SLNA ắt phải hướng đến vị trị thứ hai bằng cách dành những chiến thắng liên tiếp trước SHB Đà Nẵng và Đồng Nai. Đặc biệt là đội thủ không đội trời chung SHB Đà Nẵng nhiều phen làm SLNA phải vất vả. Nói gì thì nói, CĐV SLNA không quen nhìn đội bóng quê mình để các đội bóng của bầu Hiển vượt mặt, nếu về nhì, SLNA vẫn sẽ có 3 tỷ đồng. Về nhì trong một giải đấu như thế này là “nhất cử lưỡng tiện”, chỉ sợ may mắn không đứng về thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng. Có thể khẳng định dù SLNA đứng ở vị thế nào, đá hay thì dân sẽ vẫn cứ thấy sướng, đá thắng dân vẫn cứ thấy vui. Và sẵn sang bán thóc, vượt đường xa, nhịn ăn mua vé đi xem Trọng Hoàng và các đồng đội đá. Đơn giản đó là niềm đam mê.

Vì vậy, SLNA hãy chiến đấu đến giây phút cuối cùng, đúng với tinh thần thép của Bóng đá Sông Lam. Máu lửa và hết mình. CĐV SLNA cũng đừng vì hiệu ứng “Xuân Thành” mà làm ảnh hưởng đến niềm đam mê của mình. Với một đội bóng nghèo như SLNA, thì việc sản sinh ra một mùa giải với lứa cầu thủ trẻ chất lượng như: Nguyên Mạnh, Ngọc Hải, Mạnh Hùng, Đình Hoàng, Hoàng Thịnh, Ngọc Manh… Và về nhì trong khi đã bị trừ 6 điểm vất vả có được thì còn gì tuyệt vời và hãnh diện hơn. CĐV Hải Phòng mừng V. Hải Phòng trụ hạng tưng bừng như trẩy hội, thì CĐV SLNA sẽ sướng vì đội bóng quê nhà bị trừ 6 điểm vẫn về nhì thì Thành Vinh vẫn có một đêm háo hức không ngủ vì SLNA dành lấy 6 điểm ở 2 vòng đấu cuối và nhận Cup bạc cũng là điều hoàn toàn có thể. Hãy cứ tin như vậy đi! SLNA đã vô địch trong trái tim người hâm mộ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.