Sau bóng đá là Quê hương

Không phải ngẫu nhiên mà trong buổi họp báo sau trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và SLNA, HLV phó SHB Đà Nẵng ông Đào Quang Hùng đã phải dùng từ “đỉnh cao” với trận đấu có sự góp mặt của 3.000 CĐV xứ Nghệ. 

Hình ảnh Hội CĐV SLNA chuyên nghiệp, bài bản và máu lửa một lần nữa được tái hiện trên sân Chi Lăng dù SLNA đang không có được phong độ và thành tích khả quan.

Hình ảnh Hội CĐV SLNA chuyên nghiệp, bài bản và máu lửa một lần nữa được thể hiện trên sân Chi Lăng dù SLNA đang không có được phong độ và thành tích khả quan.

Các trận đấu giữa 2 đội bóng giàu bản sắc SLNA và SHB Đà Nẵng luôn diễn ra vô cùng nóng bỏng và nảy lửa, nhưng không vì thế mà khu vực khán đài CĐV SLNA xuất hiện những lời qua tiếng lại hay bất kỳ một cử chỉ thiếu văn minh nào. Trong trận đấu đó, hàng nghìn CĐV SLNA dơ cao tấm bìa có in số áo của Ngọc Hải – Anh Khoa với thông điệp hàn gắn vết thương trong quá khứ. Suốt cả trận đấu, khoảng 3.000 CĐV SLNA có mặt trên Chi Lăng “cháy” theo từng giây từng phút, từng pha bóng trên sân. 

Công lớn trong thành công ở vòng đấu vừa qua của Hội CĐV SLNA thuộc về những tình nguyện viên  của Hội Sông Lam tại Đà Nẵng. Họ là những người đã hi sinh nhiều tuần liền để làm công tác chuẩn bị cho trận đấu này – từ lên kế hoạch, công tác truyền thông, trang bị vật dụng cổ vũ, phân phối vé. Để có được những phút giây thăng hoa trên sân Chi Lăng, nhiều bạn sinh viên, tình nguyện viên đến từ Hà Tĩnh, Nghệ An đã góp sức mà quên ăn, quên ngủ.

Các thành viên chủ chốt của CLB bóng đá SLNA chụp ảnh cùng Hội CĐV SLNA sau trận đấu trên sân Chi Lăng.

Các thành viên chủ chốt của CLB bóng đá SLNA chụp ảnh cùng Hội CĐV SLNA khu vực miền Trung sau trận đấu trên sân Chi Lăng.

Sau trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và SLNA là trận chung kết giải bóng đá truyền thông Sông Lam lần thứ 4. Đây là giải đâu có quy mô tổ chức vô cùng bài bản và chuyên nghiệp với 16 đội đến từ 2 tỉnh, trong đó có 4 đội mạnh nhất là FC Vinh, FC Đô Lương, FC liên quân Nghi Xuân, Nghi Lộc, Cửa Lò và nhà ĐKVĐ FC Thanh Chương. Theo dõi trận chung kết, chứng kiến cảm xúc vỡ òa của CĐV đội Nghi Xuân, Nghi Lộc, Cửa Lò và nỗi buồn về nhì của FC Thanh Chương, không khó để cảm nhận được vai trò của bóng đá đối với việc gắn kết những con người Nghệ An, Hà Tĩnh.

Ngày hội tại Chi Lăng đã kết thúc, nhưng dư âm của nó vẫn còn đọng lại trong mỗi người góp mặt. Đó không chỉ là bóng đá, đó còn là tình quê. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.