Nhật ký: Một ngày đón CĐV đất Cảng…

Ai cũng có cuộc sống riêng, bộn bề lo toan. Nhưng biết trước các CĐV Hải Phòng vào Vinh cổ vũ cho thầy trò HLV Dylan, chúng tôi – những người “cuồng” bóng đá xứ Nghệ luôn cho đó là sự kiện quan trọng nhất. Và cho đến bây giờ, vẫn đọng lại những cảm xúc khó nói bằng lời… Rạng ngày 22/03, 3 xe ô tô với khoảng hơn 100 CĐV đất Cảng xuất phát từ Lạch Tray vào Vinh với chặng đường cả đi và về là 700km, lẽ ra chỉ đi hết 7, 8 tiếng đồ hồ là đến nơi, có thời gian nghĩ ngơi thong thả, ăn uống và giải lao. Tuy nhiên, lần nào cũng vậy, CĐV Hải Phòng không gặp trục trặc này cũng gặp sự cố kia. Đi đến Nam Định, 1 xe trong đoàn bị hỏng máy, đi đến Thanh Hóa tắc đường do tai nạn giao thông, phải mỏi mòn chờ đợi một khoảng thời gian dài, các CĐV đất Cảng đã bắt đầu cảm thấy lo lắng và mỏi mệt. Vì sợ không vào kịp giao lưu với CĐV SLNA cũng như tiếp lửa cho đội bóng.  

  Nhưng rồi đâu chỉ thế, vào đến địa phận huyện Diễn Châu, đoàn CĐV Hải Phòng lại gặp ách tắc giao thông ở đoạn xã Diễn Thịnh đến 2 lần do công trường Quốc lộ 1A đang thi công. Dù đã được CSGT chốt tại Diễn Châu tạo điều kiện tối đa, đi ngược chiều để kịp vào sân Vinh đúng giờ. Tuy nhiên, phải đến hết hiệp 1, các CĐV Hải Phòng mới vội vã vào sân. Tính ra mới biết, chính xác các CĐV Hải Phòng đã vào đến Vinh với 14 tiếng đồng hồ ngồi trên xe ô tô với cảm giác chờ đợi và sốt ruột. Với sự chủ động của trưởng BTC sân Vinh – bác Hồ Văn Chiêm, CĐV Hải Phòng được vào của tự do khi chỉ còn lại 45 phút của Hiệp 2, lúc này Hải Phòng đã bị dẫn 0 – 1, các CĐV Hải Phòng cổ vũ rất chuyên nghiệp và máu lửa. Dù chỉ là 45 phút đứng với CĐV Hải Phòng thôi, CĐV SLNA đã thấy được cái chất đất Cảng, một tình yêu bóng đá thực sự, đam mê thực sự. Hơn ai hết, chúng tôi biết, dù chỉ là 45 phút thôi, các cầu thủ Hải Phòng vẫn rất cần những cầu thứ 12, và rõ là trong hiệp 2, hai đội thi đấu với thế trận cởi mở. 

  Mọi kế hoạch giao lưu đã trở nên rất vội và xem như không thành công như ý muốn. Nhưng kể từ năm 2012 cho đến nay, CĐV Hải Phòng và CĐV SLNA đã có rất nhiều cơ hội để hiểu nhau hơn, xích lại gần nhau hơn! Hơn 1 vạn khán giả Thành Vinh cháy mình sau loạt trận tồi tệ của thầy trò HLV Hữu Thắng, còn các CĐV đất Cảng vào đến Thành Vinh với một chuyến khó quên, trở về với tâm trạng buồn bã, mệt mỏi và căng thẳng. Tuy nhiên, thêm một lần các CĐV xứ Nghệ hiểu được thiện chí, văn hóa của các CĐV Hải Phòng vào với xứ Nghệ, Họ xem bóng đá, vì họ yêu đội bóng Hải Phòng. Đó là niềm tự hào, với CĐV SLNA và CĐV Hải Phòng, bóng đá đã ăn sâu vào máu. Chẳng có lý do gì chúng ta lại để những hạt sạn, những con sâu làm xấu đi hình ảnh của 2 mảnh đất giàu truyền thống. Với ai cũng vậy, phải thừa nhận rằng CĐV xứ Nghệ ở sân khách là số 1, còn về với sân nhà, CĐV Hải Phòng xứng đáng được vinh danh với Chảo Lửa Lạch Tray của mình! Hi vọng rằng, năm sau, nhiều năm sau nữa, CĐV Hải Phòng vào sân Vinh sẽ không còn vất vả đến mức 3h sáng đi mà phải đến 10h trưa hôm sau mới về đến nhà nữa. Và ngược lại, CĐV Nghệ An có thể thoải mái đặt chân lên Lạch Tray bắt tay với CĐV Hải Phòng tự hào, dõng dạc hô và hét lên. Việt Nam – Hồ Chí Minh! Dù cho bóng đá VN chỉ là cái cớ để chúng ta hiểu nhau…. Còn yêu bóng đá, còn tự hào về quê, còn rất nhiều cơ hội để hiểu nhau thêm. Vâng, xin cảm các CĐV Hải Phòng chân chính đã đến, các bạn luôn được đón chào ở nơi đây. CĐV SLNA – CĐV Hải Phòng: Hai bản sắc, một tình yêu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.