LQ Nghĩa Đàn – Thái Hòa : Nỗ lực của sức trẻ !

Nhắc tới Nghĩa Đàn người ta nghĩ đến hình ảnh của một vùng miền Tây Nghệ An nắng gió với cái tên từ thuở xa xưa : Phủ Quỳ. Thái Hòa là một thị xã mới của Nghệ An, được tách ra khỏi Huyện Nghĩa Đàn vào ngày 15-11-2007. Tuy là hai đơn vị hành chính khác nhau nhưng con em Nghĩa Đàn-Thái Hòa tại Đà Nẵng vẫn là một cộng đồng trẻ đoàn kết vững chắc bằng chứng là sự ra đời của đội bóng FC Nghĩa Đàn- Thái Hòa.

Đội bóng FC Nghĩa Đàn- Thái Hòa thành lập vào năm 2014 nhằm chuẩn bị tham gia giải Sông Lam Đà Nẵng lần 2 được tổ chức tại Đà Nẵng. Là đội bóng với nòng cốt là các bạn sinh viên trẻ đang học tập tại các trường ở TP Đà Nẵng và một số thành viên là công nhân viên đang làm việc tại đây.


Đội hình LQ Nghĩa Đàn-Thái Hòa tham dự giải năm 2014

Năm 2014 là lần đầu tiên FC Nghĩa Đàn- Thái Hòa tham gia giải Truyền thống Sông Lam Đà Nẵng nằm cùng  bảng với FC Đức Thọ, FC Hương Sơn- Hương Khê và FC Yên Thành. FC Nghĩa Đàn- Thái Hòa thi đấu khá ấn tượng ngay trong trận ra quân đầu tiên gặp Đức Thọ với chiến thắng 4-1, Tạo đà hưng phấn tiếp tực chiến thắng thứ 2 trước FC Hương Sơn- Hương Khê với tỷ số 5-1. Nhưng FC Nghĩa Đàn- Thái Hòa lại gặp khó khăn trong trận cuối gặp FC Yên Thành khi nhưng giấy cuối cùng lại để thua với tỷ số 4-3 nghiêng về Yên Thành.

Kết thúc vòng bảng FC Nghĩa Đàn- Thái Hòa đứng nhất bảng và bước vào trận tứ kết gặp FC Tân Kỳ – Quỳ Hợp gặp đối thủ mạnh những cầu thủ trẻ của FC Nghĩa Đàn- Thái Hòa đã phải dừng chân tại vòng tứ kết với kết quả 1-3 trước LQ Tân Kỳ-Quỳ Hợp.

Với tinh thần đoàn kết của cộng đồng sức trẻ Nghĩa Đàn- Thái Hòa năm nay đội bóng quyết tâm đạt thành tích tốt nhất có thể trong mùa giải năm nay.

Thông tin đội bóng :
– Liên quân Nghĩa Đàn Thái Hòa
– Trưởng đoàn : Cao Xuân Tịnh
– Cầu thủ đáng chú ý : Phi Dương 

Một số hình ảnh của LQ mùa 2014

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.