Lịch sử ra đời

Hội Sông Lam tại Đà Nẵng (SLĐN), tiền thân là Hội Cổ Động Viên Sông Lam tại Đà Nẵng, được thành lập và hoạt động bắt đầu từ tháng 03 năm 2009 bởi cộng đồng người Nghệ yêu bóng đá và yêu mến đội bóng quê hương Sông Lam Nghệ An. Ban chấp hành đầu tiên của hội được thành lập vào tháng 12 năm 2012. Thành viên BCH gồm 4 người, phụ trách quản lý các mảng nội dung định hướng phát triển chung của hội . Thành viên của hội là cộng đồng người Nghệ đang học tập, sinh sống và làm việc tại thành phố Đà Nẵng. 

Hội Sông lam tại Đà Nẵng với cơ chế hoạt động đặc thù, có nhiều điểm khác biệt với các tổ chức hội khác. Với hơn 4000 thành viên đang tham gia hoạt động, thành viên của Hội Sông Lam tại Đà Nẵng tham gia hoạt động một cách tự nguyện và theo định hướng chung của Hội. Các quyết định của Hội được đưa ra dựa trên việc lấy ý kiến góp ý của hội viên và được thống nhất dựa trên ý kiến đa số của các thành viên BCH theo quy tắc dân chủ.

Là một Hội thuộc Hội CĐV Sông Lam toàn quốc , mỗi khi thực hiện các hoạt động cổ vũ và phong trào của Hội CĐV Sông Lam , hội luôn luôn nhất quán theo các chỉ thị của Hội CĐV Sông Lam và hoạt động hết mình vì mục tiêu chung. Trong khu vực thành phố Đà Nẵng, SLĐN đóng vai trò là một Hội thuộc sự định hướng của HĐH Nghệ Tĩnh tại Đà Nẵng . Chuyên tâm tổ chức, thực hiện các phong trào vì cộng đồng người Xứ Nghệ tại Đà Nẵng .

Sau 6 năm hoạt động, Hội Sông Lam tại Đà Nẵng đã đạt được những bước tiến quan trọng và đóng góp nhiều vào sự gắn kết của cộng đồng người Nghệ tại Đà Nẵng. Liên tục tổ chức các giải bóng đá truyền thống hàng năm, đem đến sân chơi cho hàng trăm cầu thủ đá phủi là người Nghệ. Đặc biệt giải “Truyền Thống Hội Sông lam lần thứ II – Năm 2014”  tranh cúp Hoà Phú Thành được đánh giá là một giải đấu phong trào thành công bậc nhất của Miền Trung với sự hoành tráng về quy mô , tính chuyên nghiệp và hình ảnh .

Bên cạnh đó, những lần cổ vũ của Hội Sông lam tổ chức trên thánh địa Chi Lăng của Đà Nẵng với hình ảnh đậm màu xứ Nghệ đã thật sự là một điểm nhấn và niềm tự hào của Hội CĐV Sông Lam nói chung. Năm 2013, với sự có mặt đông đủ của anh em CĐV 3 miền, Hội đã tổ chức cổ vũ bài bản và quy mô , những hình ảnh ấn tượng trên sân sân, những vòng tay kết nối của anh em 3 miền tại bữa tiệc giao lưu CĐV Sông Lam toàn quốc, thực sự là một đêm Gala diner khó quên cho những ai tham dự .

Sắc vàng xanh phủ kín khán đài Chi Lăng

Ngày 11.1.2015, tiếp tục là một mốc son trong hoạt động cổ vũ của Hội. Gần như Khán đài C Chi Lăng ngày hôm đó bị lấp đầy bởi sắc vàng xanh của hàng ngàn người con xứ Nghệ, họ đã nổ tung cùng với chiến thắng lịch sử của đoàn quân xứ Nghệ. Ấn tượng hơn là màn thể hiện ngoại hạng trên khán đài. Những sọc vàng xanh khiến cả những người theo dõi suốt chiều dài hoạt động của hội cũng phải ngạc nhiên bởi một màn trình diễn mang đậm tính chất và hình ảnh chuyên nghiệp như ngoại hạng .

Đến hẹn lại lên, Giải bóng đá truyền thống Sông Lam lần III lại được diễn ra ở mảnh đất bên bờ sông Hàn xinh đẹp này.
Một Giải đấu hấp dẫn, kịch tích và bất ngờ chắc chắn đó sẽ là những ngày hội của những người con xa xứ. 

Nói như người Nghệ thường nói :
“ Dẫu ngày xưa có thể khác bây giờ,
Nhưng chất Nghệ, anh tin là vẫn chảy,
trong huyết quản mỗi người quê anh đấy…
Sống nơi nào cũng “muối mặn gừng cay” !” 


Giới thiệu thành viên Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2012/2017

TTHọ tênĐiện thoạiEmailNơi làm việc
1Tô Minh Thuý
Chủ Tịch danh dự
  Công Ty CP Lilama 7
2Hoàng Khánh Hưng
Chủ tịch hội
0913.408.669hoangkhanh.hung@gmail.comSở TT&TT Đà Nẵng
3Phạm Viết Hiếu
Ủy viên
0983.766.152hieu171ce@gmail.comĐH Duy Tân
4Nguyễn Đình Nhàn
Ủy viên
0912.144.579nguyetnhatminh@gmail.comCty CP Lahavi
5Trương Thị Huyền
Ủy viên – Thủ quỹ
01693.203.575truonghuyen221193@gmail.comĐH Sư phạm Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.