Khán giả SLNA làm “nóng” sân Chi Lăng

“Chảo lửa” Chi Lăng rộn ràng, sôi động từ đầu trận đến cuối trận nhưng không phải màu cam mà màu vàng truyền thống của đội khách SLNA đã lên ngôi. Một ngày hội xứ Nghệ thực sự cả dưới sân bóng lẫn trên khán đài.

Sân Chi Lăng chiều qua đón khoảng 10.000 khán giả đến theo dõi trận đấu giữa SHB.Đà Nẵng và SLNA thuộc vòng 2 V-League 1 Toyota 2015. Hội CĐV đội bóng sông Hàn có màn ra mắt mùa giải mới trên sân nhà khá hoành tráng, gồm biểu diễn ca nhạc, đội kèn, đội trống hùng hậu cùng hàng trăm lá cờ trên tay người hâm mộ khiến khu vực khán đài C rực một màu cam, Ngay từ trưa, Hội CĐV SLNA 3 miền đã hòa chung với Hội tại Đà Nẵng biến một số trục đường chính  Đà Nẵng thành sắc vàng, màn diễu hành của khán giả đội khách vô cùng ấn tượng.

Còn trên sân Chi Lăng, những CĐV đến từ xứ Nghệ dường như đã tạo một sự khác biệt khu khán đài D, bằng lối cổ vũ chuyên nghiệp, đa dạng, để lại ấn tượng khó phai. Họ liên tục hô vang SLNA, đồng thanh hát điệu ví giặm, hô tên các cầu thủ đội bóng quê nhà… làm lấn át cả dàn âm thanh, kèn trống hoành tráng bên phía Hội CĐV của đội chủ nhà.

Nhưng không chỉ có thế, những tấm bìa màu vàng xanh được bố trí khéo léo, kết hợp lại với nhau thành logo đội bóng SLNA trên khán đài. Cảnh tượng ấy gợi nhớ đến hình ảnh ấn tượng ở các SVĐ quốc  tế.

Sự cuồng nhiệt của người hâm mộ xứ Nghệ đã truyền lửa và thúc giục thầy trò Ngô Quang Trường chơi thứ bóng đá bằng tinh thần quả cảm của những chiến binh. Bị dẫn trước ngay từ đầu trận, nhưng không hề nao núng, SLNA vùng lên mạnh mẽ và lội ngược dòng thành công.  

Trái ngược với ngọn lửa xứ Nghệ, tinh thần của các cầu thủ SHB.Đà Nẵng ở trận đấu này thực sự có vấn đề. Điều này được chính HLV Lê Huỳnh Đức thừa nhận trong phòng họp báo, đồng thời ông cảnh báo các học trò nếu không kịp thời điều chỉnh, SHB.Đà Nẵng sẽ còn thua thêm nhiều trận nữa.

Chưa hết trận đấu nhưng nhiều khán giả chủ nhà đã chán nản bỏ ra về. Bóng đá đâu chỉ thành tích khi vui thì vỗ tay vào mà còn là sự thủy chung, luôn đồng hành với đội cả lúc khó khăn lẫn thành công. Nó hoàn toàn trái ngược với cảnh tượng hoan hỷ, cờ giương, trống thúc ở khu vực khán đài D, nơi cổ động viên xứ Nghệ đang đứng cả dậy để nhận những lời cảm ơn của thầy trò HLV Ngô Quang Trường.

Hơn cả một trận thắng, đó là những gì cảm nhận được ở các cầu thủ, BHL và người hâm mộ SLNA.  Và chắc chắn rằng, sau màn lội ngược dòng quả cảm tại thánh địa Chi Lăng, đội bóng xứ Nghệ hứa hẹn sẽ còn lội ngược dòng được nhiều thứ ở mùa bóng này.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.