Huy Hoàng – đằng sau một sự trở về!

Nhắc đến Huy Hoàng, nhiều người không có thiện cảm, âu cũng là điều dễ hiểu. Bởi ngoài sự liều lĩnh trên sân, tố chất của một thủ quân đích thực, thì trung vệ thép của SLNA dính phải quá nhiều tai tiếng. 

Với bóng đá xứ Nghệ, công lao của Huy Hoàng không phải là nhỏ. Ấy thế mà giờ nhắc lại chuyện cũ, Huy Hoàng không muốn kể lể chuyện một lòng chung thủy ở lại SLNA để cống hiến làm gì. Vì rõ ràng thời điểm này không phải là lúc nói chuyện công trạng năm xưa. Năm 2006, nhiều người dám chắc rằng số tiền mà Huy Hoàng sẽ nhận được khi rời SLNA là không dưới 5 tỷ đồng. Một con số khủng vào thời điểm ấy! Người ta đã từng ví Huy Hoàng như một Paolo Maldini của SLNA. Và thực tế số 3 của AC Milan (1985 – 2009) cũng là cầu thủ nước ngoài mà đội trưởng SLNA rất thích. Theo suy nghĩ của những người đồng đội, lẽ ra với những gì đã từng đóng góp, Huy Hoàng xứng đáng nhận được nhiều hơn những giò ở hiện tại. Huống gì vị trí mà Huy Hoàng đang đảm nhận, là vị trí mà người anh để lại cho em trai mình. Qua những biến cố, không ai dám chắc liệu Huy Hoàng có còn được đứng tên một căn nhà nào nữa hay không. Nhưng có một sự thật là sẽ chẳng có cơ hội nào tốt hơn để Huy Hoàng sửa sai hơn là bây giờ.  

Dù gặp phải nhiều tai tiếng trong cuộc sống đời tư, tuy nhiên người hâm mộ xứ Nghệ vẫn mong muốn Huy Hoàng trở lại như một tượng đài trên cương vị mới

Bổ nhiệm Huy Hoàng làm HLV phó U19 SLNA, lãnh đạo SLNA không chỉ cứu vãn sự nghiệp bóng đá, cuộc sống của một người con xứ Nghệ. Mà đằng sau đó là rất nhiều những câu chuyện nhân văn. Chuyên môn của Huy Hoàng là điều không cần phải bàn cãi. Và giá trị của anh trên vai trò huấn luyện cũng đã đến lúc cần được khẳng định, nhất là trong thời điểm bóng đá trẻ Nghệ An đang rất cần người tài. Bỏ qua vấn đề chuyên môn, bỏ qua chuyện ai tốt ai xấu ra làm sao, thì khi những đứa con phạm lỗi lầm, đau khổ và nhận hết nỗi buồn vẫn chỉ là những người mẹ, người vợ…

Nhiệm vụ của Huy Hoàng tại U19 SLNA chỉ là một phần, và điều đó không khó với cựu HLV phó đội 1 SLNA. Nhưng gánh nặng gia đình mới là điều Huy Hoàng đã đang và sẽ phải bận tâm nhiều. Nếu chỉ dừng lại ở chuyện SLNA mở lối thoát cho một công thần, thì câu chuyện sẽ chẳng có gì đặc biệt, bởi không phải ai cũng biết, người mẹ mang căn bệnh ung thư vòm họng của Huy Hoàng đã không đồng ý dùng hóa trị liệu. Vì bà biết bây giờ không phải là thời điểm của 10 năm trước, và con trai của bà hiện tại chỉ làm ra mỗi tháng 4 – 5 triệu tiền lương HLV trẻ chứ không còn như thời kỳ hoàng kim của con trai mình!

Thế đấy, cuộc sống là vậy… Ai cũng có một người mẹ, ai cũng có một gia đình. Và điều quan trọng là bản thân mỗi người có biết trân trọng những gì mình đang có hay không mà thôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.