Hội Doanh nhân Nghệ – Tĩnh mở rộng tại Đà Nẵng trao hơn 400 triệu đồng cho bà con vùng lũ quê nhà

Ngày 1-11-2020, Hội Doanh Nhân Nghệ – Tĩnh mở rộng tại Đà Nẵng đã trực tiếp về thăm hỏi, động viên và hỗ trợ hơn 400 triệu đồng cho bà con vùng lũ lụt Nghệ An – Hà Tĩnh.

 Tại Hà Tĩnh đại diện Hội đã đến huyện Cẩm Xuyên trao 200 triệu đồng tiền mặt cho 91 hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt lũ lụt vừa qua (trong đó 70 hộ, mỗi hộ 2 triệu đồng và 6 hộ đặc biệt khó khăn, mỗi hộ 5 triệu đồng). Tiếp đó, đại diện Hội cũng đã trao 100 triệu đồng cho 100 hộ gia đình bị thiệt hại nặng tại thôn Tượng Sơn, huyện Thạch Hà và trao tiền ủng hộ bà con xã Thanh Tùng, xã Thanh Hà (huyện Thanh Chương, Nghệ An) 100 triệu đồng. Ngoài ra, Hội cũng đến nhà 2 cháu Nguyễn Văn Quảng và cháu Trần Công Thế (tại xã Thanh Anh, Thanh Chương) bị nước lũ cuốn trôi khi lao xuống sông cứu người gặp nạn trong lúc nước lũ lên cao để chia sẻ và trao 15 triệu đồng (trong đó quỹ Hội trích 10 triệu và gia đình ông Trần Quyết Thắng 5 triệu đồng) cho đại diện gia đình.

Đại diện Hội trao 91 suất quà, mỗi suất 2 đến 5 triệu đồng cho bà con huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh

Đây là số tiền quyên góp của các thành viên trong Hội Doanh nhân Nghệ – Tĩnh mở rộng tại Đà Nẵng để ủng hộ đồng bão lũ lụt quê nhà và miền Trung. Trước đó, trước tình hình mưa lũ gây thiệt hại nặng nề cho bà con miền Trung, Hội đã vận động quyên góp được từ 60 tổ chức, cá nhân là con em xứ Nghệ sinh sống và làm việc trên địa bàn TP Đà Nẵng với số tiền gần 700 triệu đồng.

Đại diện Hội trao 50 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho bà con xã Thanh Hà (huyện Thanh Chương)

Chia sẻ với bà con tại quê nhà, ông Phan Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Nghệ – Tĩnh mở rộng cho biết, những ngày qua, hàng nghìn tổ chức, cá nhân đã cùng “chung tay” hướng về miền Trung để sẻ chia, hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả mưa lũ gây ra. Với tình thần “lá lành đùm lá rách” vì quê nhà thân yêu, Hội đã kêu gọi các thành viên đóng góp để về trực tiếp hỗ trợ bà con. Hôm nay, một chút chia sẻ của Hội với bà con vùng lũ đã để lại nhiều nụ cười, niềm vui cho những gia đình khó khăn do thiên tai bão lũ gây ra cho vùng quê nghèo, từ đó lan tỏa yêu thương, nhân lên những nghĩa cử cao đẹp, thêm nhiều động lực để chúng tôi ngày càng nỗ lực phấn đấu để đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng và quê nhà.

Đại diện Hội trao 50 suất mỗi suất 1 triệu đồng cho bà con xã Thanh Tùng (huyện Thanh Chương)

Theo ông Nguyễn Thanh Long – Chủ tịch UBMTTQVN huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh trong đợt lũ lụt lịch sử vừa qua, toàn huyện có 150 thôn của 19 xã, thị trấn bị ngập, ảnh hưởng tới cuộc sống của 13.339 hộ dân với 43.028 nhân khẩu, nhiều gia đình bị cô lập, thiếu thốn lương thực. Tổng thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng, trong đó 11.500 tấn lúa bị hư hỏng, cuốn trôi và hơn 400.000 gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.