Gặp mặt, tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp và trao 82 suất Học bổng vượt khó

Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2015), chiều nay 11/10, Hội Doanh nhân Nghệ-Tĩnh mở rộng tại Đà Nẵng đã tổ chức gặp mặt, tôn vinh các doanh nhân, doanh nghiệp trong Hội và trao 82 suất học bổng đến các sinh viên là con em xứ Nghệ đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Ông Phùng Tấn Viết-Phó CT UBNDTP Đà Nẵng đã đến dự, chung vui cùng cộng đồng Doanh nhân Nghệ-Tĩnh; trao học bổng và chụp ảnh lưu niệm cùng các em. -Ảnh: T.N

Ông Phùng Tấn Viết-Phó CT UBNDTP Đà Nẵng đã đến dự, chung vui cùng cộng đồng Doanh nhân Nghệ-Tĩnh; trao học bổng và chụp ảnh lưu niệm cùng các em.

 Ảnh: T.N

Đến dự và chung vui cùng Cộng đồng doanh nhân Nghệ-Tĩnh có ông Phùng Tấn Viết-Phó CT UBNDTP Đà Nẵng; Trần Đình Tùng-Phó CT UBND tỉnh Quảng Nam; GS.TS Trần Văn Nam- Giám đốc Đại học Đà Nẵng; Đại tá Lê Thanh Vân- Phó Tư lệnh vùng 3 Hải quân và đại diện các sở, ban, ngành hữu quan của  TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam…

Nhiều doanh nhân xứ nhân xứ Nghệ đang hoạt động tại các địa bàn xa như TP.Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã về dự.

“Với phương châm “Đoàn kết – Sáng tạo – Hợp tác – Phát triển” các doanh nghiệp, doanh nhân Nghệ- Tĩnh đã luôn khắc phục mọi khó khăn, hỗ trợ lẫn nhau và thực sự vươn lên, hoạt động hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh, cung ứng dịch vụ, góp phần xây dựng TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam ngày càng giàu đẹp. Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Nghê-Tĩnh cũng luôn ý thức sâu sắc về trách nhiệm của mình với cộng đồng xã hội, đặc biệt là giúp đỡ bà con, các cháu HSSV quê hương xứ Nghệ” – Phó Tổng Giám đốc Công ty Hạ tầng mạng VNPT, Chủ tịch Hội Doanh nhân Nghệ Tĩnh mở rộng tại Đà Nẵng, ông Nguyễn Hữu Thường nhấn mạnh.

Gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và kết nối, hợp tác hỗ trợ lẫn nhau của các doanh nghiệp-doanh nhân Nghệ-Tĩnh là hoạt động được tổ chức hàng năm. Đây cũng là dịp tôn vinh kết nối các doanh nhân, doanh nghiệp của Nghệ An – Hà Tĩnh hoạt động sản xuất kinh doanh, cung ứng dịch vụ tại TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Được biết đến nay, chỉ tính trên địa bàn Đà Nẵng có hàng trăm doanh nghiệp, doanh nhân xứ Nghệ hoạt động ở nhiều lĩnh vực, từ du lịch, dịch vụ, công nghệ thông tin-viễn thông đến thi công xây dựng công trình, kinh doanh dầu, nguyên-vật liệu…

Nhiều doanh nhân, doanh nghiệp đã dần khẳng định được vị trí, vai trò của mình, giải quyết công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động địa phương, đóng góp đáng kể vào ngân sách TP Đà Nẵng. Bên cạnh đó, hàng năm các doanh nghiệp, doanh nhân người Nghệ An – Hà Tĩnh tại Đà Nẵng thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội từ thiện hướng về quê hương cũng như trên địa bàn Quảng Nam–Đà Nẵng. Đặc biệt, Hội Doanh nhân Nghệ-Tĩnh mở rộng tại Đà Nẵng đã tổ chức nhiều đợt hoạt động về vùng xa, vùng sâu, đến với nhiều cảnh đời khốn khó.

Cũng trong dịp này, BCH lâm thời Hội đã ra mắt và chính thức lấy ý kiến cộng đồng Doanh nhân Nghệ-Tĩnh mở rộng tại Đà Nẵng về Điều lệ Hội.

GS.TS Trần Văn Nam - Giám đốc Đại học Đà Nẵng là con rể quê hương xứ Nghệ. Trong ảnh: GS.TS Trần Văn Nam trao học bổng cho một trường hợp SV khuyết tật và chụp ảnh lưu niệm cùng các em.

GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc Đại học Đà Nẵng là con rể quê hương xứ Nghệ. Trong ảnh: GS.TS Trần Văn Nam trao học bổng cho một trường SV khuyết tật và chụp ảnh lưu niệm cùng các em.                      Ảnh: T.N

Học bổng Tiếp sức đến trường của Hội Doanh nhân Nghệ-Tĩnh mở rộng tại Đà Nẵng năm 2015 đã trao  tổng cộng 82 suất, với tổng trị giá 71,9 triệu đồng (trong đó 36 suất trị giá 1 triệu đồng/suất; 43 suất trị giá 800.000 đồng/suất và 3 suất trị giá 500.00đồng/suất).

Các em được xét trao học bổng là những gương mặt vượt khó tiêu biểu, vươn lên và giành thành tích học tập tốt, rèn luyện tốt. Có em trở thành điển hình với danh hiệu đạt được là SV Xuất sắc, có em đã trở thành Đảng viên trẻ ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Các em đón nhận học bổng chụp ảnh lưu niệm với các bác, các chú đại diện BCH lâm thời Hội Doanh nhân Nghệ-Tĩnh mở rộng và Hội đồng hương Nghệ-Tĩnh tại Đà Nẵng.                                      Ảnh: T.N

Các em đón nhận học bổng chụp ảnh lưu niệm với các bác, các chú đại diện BCH lâm thời Hội Doanh nhân Nghệ-Tĩnh mở rộng và Hội đồng hương Nghệ-Tĩnh tại Đà Nẵng.                                                                            Ảnh: T.N

“Lớn lên từ mảnh đất xứ Nghệ, chúng em không có được may mắn như những bạn bè khác, gia đình chúng em phần nhiều đều đông con, cuộc sống và mưu sinh trên quê hương chúng em, chủ yếu là tựa vào những mấy sào ruộng khoán bạc màu.

Về hoàn cảnh riêng, khó khăn riêng, nỗi vất vã ở mỗi bạn của các vùng quê xứ Nghệ lại cũng đều không giống nhau…

Song, chúng em lại rất giống nhau là cùng chung chí hướng vượt khó, quyết tâm học tập; chúng em cũng cùng chung mục đích phải làm gì đó để thay đổi hoàn cảnh của chính mình và đồng bào…

Những suất học bổng hôm nay là món quà vô cùng ý nghĩa đối với chúng em, nhận món quà này, những khăn trong sinh hoạt, học tập của chúng em được vơi đi phần nào.

Nhưng thiêng liêng hơn cả, chúng em đã được các cô, chú, các anh, chị tạo thêm động lực và nghị lực để vượt qua nghịch cảnh của cuộc sống.

Chúng em sẽ quyết tâm học tập để xứng đáng và tấm lòng thương yêu của các cô, chú, các anh, chị và khi ra trường, chúng em sẵn sàng góp sức của mình cho công cuộc xây dựng quê hương, đất nước.

Còn nhiều bạn là những cảnh đời bất hạnh, thiếu may mắn cũng đã và đang rất cần sự giúp đỡ. Do vậy, em cũng mong Quỹ học bổng của Hội ngày càng lớn mạnh, tiếp tục giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn khác” – bạn Nguyễn Thị Hiền, SV lớp 12 QLCN, trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.