Đêm Nhạc thiện nguyện ” Xuân Yêu Thương ” : Đem tấm lòng Nghệ sưởi ấm Xuân .

Tiếp nối những hoạt động thiết thực từ những năm nay, HĐH Nghệ Tĩnh đang thực hiện bởi CLB Tình Nguyện Nghệ Tĩnh đó là chương trình Xuân Yêu Thương năm 2016 . Trong chuỗi hoạt động đặc biệt có đêm nhạc XUÂN YÊU THƯƠNG  được tổ chức sắp tới tại nhà hát Trưng Vương , TP. Đà Nẵng .

Đêm nhạc có sự góp mặt của những ca sỹ như : Hoàng Nhật Minh ( The voice ) , Overdose band , Top 3 tuổi 20 hát toàn quốc, Thư pháp Lão Trọc….

Rất mong sự có mặt ở đêm nhạc của anh chị em, bà con và bạn bè xứ Nghệ để chung tay vào chương trình đầy nhân văn này .

Toàn bộ số tiền Thu nhận từ các nguồn sẽ được dùng cho hoạt động thiện nguyện tại các điểm như sau :

1. Cơ sở mái ấm Hướng Dương, 79 Tiểu La, tp Tam Kỳ, Quảng Nam:
Đây là một cơ sở nuôi dạy trẻ khuyết tật theo phương thức xã hội hoá, có nghĩa là phải tự huy động nguồn vốn. Bởi vậy việc đảm bảo sinh hoạt cho các cháu đã rất rất khó khăn. Hiện cơ sở đang nuôi dạy 45 trẻ. Và hiện giờ mặt bằng cơ sở vẫn đang phải đi thuê. Đến tết này cơ sở phải trả lại cho chủ mặt bằng vì đã hết hạn. Đất thì đã được tỉnh cấp nhưng hiện tại vấn đề cấp thiết là phải xây dựng được chỗ học tập và sinh hoạt mới cho các em. Số tiền năm trăm triệu để xây cơ sở mới thật là quá xa vời với thầy cô ở trung tâm nếu không được chúng ta ủng hộ…


2. Trường tiểu học Hoà Hải, Hương Khê, Hà Tĩnh:
Cách Thị trấn Hương Khê 21 Km là điểm trường Tiểu học Hòa Hải thuộc xã Hòa Hải, Huyện Hương Khê. Ngôi trường đang cố gắng đạt chuẩn cấp độ 2, nhưng năm 2014 đã bị cắt do không đạt chỉ tiêu về cơ sở vật chất. Sau bao nhiêu cố gắng, các em, các thầy cô giáo đã không đạt được ước mơ. Hòa Hải là 1 trong 4 xã giáp biên giới của Hương Khê với địa bàn rộng, trước đây phải chia ra nhiều điểm trường để các em có thể đến trường, nhưng khi xây lại cơ sở mới với kinh phí có hạn chỉ xây được 1 điểm trường. Các em phải đi học rất xa, rồi ở lại học cuối tuần mới về nhà, hành trang cũng chỉ là 1 vài bộ áo quần cũ kỹ. Nơi này cũng không được ưu ái về thiên nhiên, “có hôm lụt nó ngập làm hư hỏng cả giấy tờ, học bạ của các em, sổ sách nhà trường cũng ướt hết em ah”, câu nói của anh trưởng phòng giáo dục trao đổi với tôi nghe quá xót xa. 
3. Trường tiểu học Dũng Hợp, Nghĩa Dũng, Tân Kỳ, Nghệ An:
Đóng chân trên địa bàn 2 xã miền núi nghèo là Nghĩa Dũng và Nghĩa Hợp của huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, Trường tiểu học Dũng Hợp là một điển hình về sự cố gắng vượt khó để dạy tốt học tốt. Đây là một trong những vùng khó khăn nhất ở huyện Tân Kỳ, cũng là nơi cư trú của một số bà con dân tộc thiểu số. Đời sống nhân dân rất nghèo khó. Hầu như các em chỉ khoác những chiếc áo mỏng manh để tới trường. Trường là nơi học tập của 572 học sinh trong đó học sinh con em đồng bào thiểu số chiếm 19,02%, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo chiếm tỷ lệ 14,0% nên điều kiện học tập và nâng cao chất lượng giáo dục rất khó… Thế nhưng với sự nỗ lực vượt bậc, thầy trò trường Dũng Hợp đạt danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia! Tôi thật sự bị ấn tượng bở thành tích đó.


Chúng tôi hy vọng sẽ được sự ủng hộ của quý vị để hoàn thành chỉ tiêu trao 50 triệu tiền mặt vào quỹ xây dựng mới cơ sở Hướng Dương, trao tặng 1005 suất áo ấm cho các em nhỏ ở 2 điểm trường Hoà Hải và Dũng Hợp.
Chương trình được diễn ra từ ngày Từ 20/12/2015 – 2/2/2016 gồm 3 giai đoạn chính :
* Giai đoạn 1: 
Tổ chức quyên góp, ủng hộ từ ngày 20/12/2015 – 18/1/2016
Tình nguyện viên chương trình tới mỗi nhà dân để kêu gọi ủng hộ vật phẩm là quần áo, sách vở ,ve chai… gây quỹ cho chương trình. Tôi luôn yêu cầu các thành viên CLB phải tự mình vận động trước khi huy động ủng hộ từ các Mạnh Thường Quân. Chương trình Xuân Yêu Thương 2015, chúng tôi đã huy động được hơn 13 triệu đồng từ thu lượm ve chai và hàng tấn áo quần cũ. 
– Kêu gọi sự ủng hộ của các cá nhân/tổ chức, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trên khắp cả nước
*Giai đoạn 2 : 
– Thời gian: 18/1/2016 Tổ chức Đêm nhạc từ thiện “Xuân Yêu Thương 2016” để bán vé , đấu giá gây quỹ từ thiện cho chương trình đồng thời tổng kết hoạt động của giai đoạn 1.
*Giai đoạn 3 :
– Thời gian 19/01/2016 – 23/01/2016 “Trọn vòng tay – Trao yêu thương” tặng quà cho Cơ sở mái ấm Hướng Dương Thành phố Tam kỳ – Quảng Nam. Dự kiến sẽ trao 50 triệu đồng (hoặc hơn) để đóng góp cho quỹ xây dựng cơ sở mới cho các em.
– Thời gian: Sáng 2/2/2016 40 TNV cùng BĐH trao tặng quà tại Trường tiểu học Hòa Hải – Huyện Hương Khê – Hà Tĩnh 
– Thời gian: Chiều 02/02/2016 40 TNV cùng BĐH trao tặng quà tại Trường tiểu học Dũng Hợp, Xã Nghĩa Dũng, Huyện Tân Kỳ, Tỉnh Nghệ An 
Như đã nói, với mực tiêu như trên, Tổng chi phí dự tính cho chương trình là khoảng 200.000.000 đ, đó là một số tiền rất lớn, bởi thế chương trình rất mong nhận được sự quan tâm, chia sẻ, đóng góp, ủng hộ từ quý cơ quan, quý vị hảo tâm, quý đoàn thể, các mạnh thường quân.
Hình thức tiếp nhận ủng hộ:
• Tiền mặt, quà tặng: 
Khu vực miền Bắc : văn phòng công ty Xúc tiếnthương mại Việt Trung, số 10/147 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Khu vực miền Trung : Trụ sở công ty Xúc tiến thươngmại Việt Trung. Tầng 2,Tòa nhà Savico, 66 Võ Văn Tần –Thanh Khê – Đà Nẵng.
Khu vực miền Nam: văn phòng công ty Xúc tiếnthương mại Việt Trung, Tầng 3 tòa nha Gia Cát – Tech Propulsion 316 Lê Văn Sỹ-P.1 Q.Tân Bình,TP HCM.
Điện thoại : 0935011118
• Chuyển khoản: 
Ngân hàng :Vietcombank chi nhánh Hà Nội
Chủ tài khoản: Nguyễn Huyền Anh
Số tài khoản: 0301000307848.
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hà Nội

Vui lòng ghi rõ nội dung chuyển khoản: Tên (hoặc tên fb) + UH XUÂN YÊU THƯƠNG hoặc sau khi chuyển tiền nhắn tin vào một trong 2 số điện thoại: 0935011118 – 0972711118 để thuận tiện trong công việc kế toán và minh bạch tài chính của chương trình. 
Sự đóng góp của các nhà hảo tâm sẽ góp phần cho chương trình “Xuân yêu thương 2016” thêm ý nghĩa và ấm áp tình người.
Chúng tôi xin hứa sẽ minh bạch việc sử dụng tài trợ của quý vị và đưa những món quà tới tận tay các em.
– Quý vị cũng có thể liên hệ qua thư ký của chương trình Võ Thị Hải : 01692630447 để cập nhật việc ủng hộ và tìm hiểu về chương trình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.